0918 776 117

AI camera đang là một xu thế và nó xuất hiện trên hầu hết những chiếc smartphone mới ra mắt. Vậy AI camera là gì và nó có tác dụng gì, hãy cùng WINTECH tìm hiểu về công nghệ AI camera này nhé!

1. AI camera là gì?

AI hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo – viết tắt của chữ tiếng Anh: Artificial Intelligence là một dạng mô phỏng các quá trình lập luận, suy nghĩ được áp dụng lên hệ thống máy móc hoặc chương trình phần mềm ứng dụng do con người tạo ra có thể tự động hóa thực hiện các hành vi thông minh, có thể học hỏi và thích ứng thông minh với nhiều tính huống.

AI camera là một tính năng mà các hãng smartphone áp dụng trên các mẫu điện thoại mới hiện nay nhờ vào việc tự áp dụng các chương trình xử lý, đồng bộ hóa, khả năng nhận diện từ khuôn mặt, hình ảnh, hay giọng nói để đưa ra những phương pháp tinh chỉnh phù hợp, tối ưu nhất cho ra những tấm ảnh chất lượng sắc nét với độ chi tiết cao.
2. Tác dụng của AI camera trong ảnh chụp

Như đã đề cập ở trên thì những chiếc smartphone có camera được tích hợp AI sẽ có nhiệm vụ xử lý mọi khuyết điểm về từ màu da đến góc cạnh khuôn mặt một cách tự động và cho ra các bức ảnh chụp được với màu sắc sống động hơn, đẹp mắt hơn và phù hợp với từng điều kiện chụp khác nhau.

Camera trên các smartphone giờ đây không chỉ dừng lại ở mức nhận diện khuôn mặt, chỉnh sửa khuôn mặt để được ưa nhìn hơn, mà nó còn có khả năng nhận biết cảnh vật, sự vật để đưa ra những thuật toán phức tạp để tinh chỉnh giống như ta sử dụng các phần mềm như Photoshop hay lightroom.

Từ đó người dùng có thể chia sẻ ngay lên facebook mà không cần phải chỉnh sửa gì thêm.
3. Nhược điểm của AI camera

Việc để máy tự động điều chỉnh các thông số khi chụp ảnh cũng sẽ gây ra một chút bất lợi đó là ảnh chụp ra với AI camera sẽ mất đi tính trung thực của hình ảnh khi màu, độ sắc nét đã được điều chỉnh để mang lại bức hình chụp đẹp hơn.

Thêm vào đó khi sử dụng AI camera thì máy cũng sẽ phải mất thêm một thời gian để xử lý hình ảnh sau khi chụp nên tốc độ chụp sẽ giảm đi đôi chút.
4. Smartphone nào được trang bị AI camera?

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì hầu hết các hãng smartphone hiện nay đều đã trang bị công nghệ xử lý AI camera cho những chiếc điện thoại của mình, điển hình như: Samsung Galaxy S20, OPPO A93, Vivo V20,… và nhiều mẫu smartphone của các hãng khác cũng đã được trang bị công nghệ này.
Với những lợi ích mà AI camera mang lại, hứa hẹn trong tương lai sẽ còn có nhiều hơn các mẫu smartphone ra đời và tiếp tục được trang bị công nghệ này, bên cạnh đó sẽ là những nâng cấp ngày càng tốt hơn.

​AI camera là một thành quả công nghệ giúp ích rất nhiều cho những người dùng không có khả năng về chỉnh sửa hình ảnh. Công việc của bạn giờ đây chỉ là đưa điện thoại lên và chụp, tất cả đã có AI camera xử lý.

Chat Zalo